Thứ Hai, 28 tháng 2, 2022

"Bố già" trong làng JAV: "Làn gió mới" của một ngành công nghiệp hay thiếu người trẻ đến mức các "ông nội" phải ra tay?

Ngôi sao JAV lớn tuổi Shigeo Tokuda được coi như một ví dụ điển hình cho tỷ lệ già hóa sâu sắc trong xã hội Nhật Bản.

Tin liên quan: Diễn viên trẻ nhất tài năng của ngành công nghiệp JAV


Từ fan thành "idol"

Shigeo Tokuda bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành công nghiệp phim người lớn ở tuổi 70 khi ông đóng vai chính trong một loạt phim có tựa đề "Elderly" vào năm 2004. Diễn viên lớn tuổi xuất sắc này đã xuất hiện trong hơn 350 bộ phim.

Tokuda đã trở nên nổi tiếng với tư cách là diễn viên khiêu dâm lớn tuổi nhất, là gương mặt không thể thiếu của ngành công nghiệp phim khiêu dâm Nhật Bản. Được biết, ông đã vào nghề sau khi gặp gỡ một đạo diễn phim khiêu dâm ở Tokyo.

"Tôi là một fan hâm mộ của các bộ phim người lớn và đã trực tiếp đến văn phòng của anh ấy để hỏi xem họ còn sẵn kịch bản nào mà tôi có thể xem trước không", ông cho biết. "Anh ấy đã gợi ý rằng tôi có thể xuất hiện luôn trong một bộ phim cũng được. Tôi ngay lập tức nói không".

Sau đó, ông nhanh chóng thay đổi quyết định và ở tuổi 59 tại một khách sạn ở phía tây Tokyo, ông bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình, đóng vai một chủ tịch công ty. "Đây là lần đầu tiên của tôi, vì vậy không có quá nhiều người trên trường quay. Tôi tự cầm máy quay, và những người duy nhất trong phòng là bạn diễn của tôi, cũng các kỹ sư âm thanh và ánh sáng", ông Tokuda cho biết.


Vì vậy, ông bắt đầu "cuộc sống hai mặt" của mình. Bình thường ông vẫn làm công việc đại lý du lịch và kiêm thêm vai trò diễn viên khiêu dâm trong thời gian rảnh. Ngoài việc thay đổi tên (Shigeo Tokuda chỉ là nghệ danh), ông còn phải nỗ lực để che giấu công việc diễn xuất với gia đình của mình một cách đáng ngạc nhiên.

Ông đã phải thú nhận với con gái mình sau khi cô nhận được một bản fax về một cảnh quay mà cô "không thể tưởng tượng nổi". "Cô ấy đã không nói nên lời trong một lúc", ông nói. Tiếp theo, ông đã thú nhận với người vợ 45 tuổi rằng mình đã đóng những phần nhỏ trong những bộ phim đôi khi có nội dung khiêu dâm.

"Cô ấy thỉnh thoảng gợi ý rằng đã đến lúc tôi nên nghỉ việc, nhưng chúng tôi chưa bao giờ tranh cãi về vấn đề này. Miễn là tôi không nhắc đến chủ đề này và coi như một thú vui, thì cũng không có hại gì. Nhưng tôi vẫn giấu con trai mình", ông kể.


Ưa chuộng "đồ cổ"

Giám đốc đã cho Tokuda nghỉ trước thời hạn. Trong những năm gần đây, những bộ phim có sự tham gia của các diễn viên nam và nữ trong độ tuổi 60-70 đã tạo nên một bước ngoặt đáng kể trong thị trường phim người lớn khổng lồ của Nhật Bản.

Theo các nhà điều hành trong ngành, thị trường phim "khiêu dâm bạc" đã tăng gấp đôi trong thập kỷ qua. Những bộ phim có nội dung như vậy hiện chiếm 1/5 trong số 3.000 phim người lớn mà Nhật Bản sản xuất hàng năm, trị giá 100 tỷ yên (870 triệu USD). Sự tăng trưởng này đã phản ánh những thay đổi xã hội lớn ở Nhật Bản, nơi có hơn 1/5 dân số từ 65 tuổi trở lên. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 40% vào năm 2055.

Tuổi thọ trung bình của người Nhật là 86,4 tuổi đối với phụ nữ và 79,6 tuổi đối với nam giới. Điều này đã thúc đẩy một loạt các dịch vụ cho người cao tuổi phát triển, từ các công viên tập thể dục được thiết kế riêng trong các sân chơi từng chỉ dành riêng cho trẻ em đến các phông chữ lớn hơn, dễ đọc hơn trong các tờ báo quốc gia. Bên cạnh đó, người cao tuổi hiện nay đã thống trị các ngành truyền thống như đánh bắt cá và nông nghiệp. Ví dụ, độ tuổi trung bình của một nông dân trồng lúa Nhật Bản là 66 tuổi.


Các nội dung khiêu dâm được lan truyền miễn phí trên internet đã giúp tên tuổi của Tokuda vượt ra khỏi biên giới Nhật Bản, vươn tầm thế giới, bao gồm cả việc bán các tựa sách ở Mỹ. Tuy nhiên, theo nhà sản xuất phim Gaichi Kono, ngành công nghiệp này đang phải vật lộn để tồn tại khi chuyển từ định dạng DVD sang phân phối trực tuyến.

Kono, một diễn viên cũng đã đóng khoảng 1.300 phim người lớn giải thích: "Có thể do Nhật Bản đã làm quá nhiều phim". Ông cho biết thêm rằng người dân Nhật Bản đang dần hết hứng thú bởi luật kiểm duyệt nghiêm ngặt trong nước, họ yêu cầu các bộ phận nhạy cảm phải được làm mờ bằng kỹ thuật số.

"Mọi người thích xem một bộ phim không bị kiểm duyệt trên mạng và điều đó đã góp phần làm cho ngành công nghiệp khiêu dâm Nhật Bản lâm vào thời kỳ khó khăn. Trước đây, một diễn viên hàng đầu có thể kiếm được 1 triệu yên sau một ngày làm việc. Trong khi đó, một bộ phim thành công vào thời điểm hiện tại chỉ thu về được gần 100.000 đến 150.000 yên", ông cho biết.

Kono cho rằng sự thể loại này phổ biến là do cảm giác yêu thích của người xem dành cho các diễn viên đã qua tuổi trưởng thành, ngay cả khi cốt truyện chỉ thuần túy là nội dung giả tưởng. Tường xuyên có những bộ phim Tokuda xuất hiện với những phụ nữ trẻ hơn nhiều, người trẻ nhất kém ông 54 tuổi.

Cuối cùng ông đã từ bỏ công việc đại lý du lịch của mình sau khi bị một cơn đau tim. Dù phải phẫu thuật ghép nối động mạch vành, ông vẫn lên kế hoạch chuẩn bị cho bộ phim tiếp theo của mình, với một địa điểm quay chưa được tiết lộ.

Tất nhiên, ông cũng đã tham khảo ý kiến của bác sĩ riêng: "Tôi nói với anh ấy rằng công việc của tôi đôi khi liên quan đến việc đóng phim khiêu dâm và tôi thỉnh thoảng thực hiện 'lao động chân tay'. Nhưng anh ấy không bảo tôi nghỉ việc, chỉ cần không làm bất kỳ công việc nặng nhọc nào và nghỉ ngơi nhiều là được".

Ngoài ra, bác sĩ cũng không cảnh báo ông về việc quá phấn khích vì huyết áp của ông vẫn bình thường. Dựa trên tình trạng cơ thể của bản thân, ông chia sẻ rằng nếu mọi chuyện suôn sẻ, ông muốn tiếp tục đóng phim cho đến khi ông ít nhất là 80 tuổi: "Khi tôi còn trẻ, mọi người không nói về tình dục vì xã hội không chấp nhận, nhưng tôi cảm thấy bây giờ thế hệ của mình mới đến thời kỳ nổi loạn và chúng tôi muốn đi ngược lại điều đó".

Nguồn Doanh nghiệp và Tiếp thị

1 nhận xét:

  1. Top Graphite Titanium babyliss pro for sale | TITanium Arts
    We are excited to offer you the most complete graphite titanium 출장샵 babyliss titanium gr 5 pro for sale online. The largest trex titanium headphones of our schick quattro titanium materials t fal titanium is graphite graphite.

    Trả lờiXóa