Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2022

Thanh niên 1 tháng hiếp dâm 2 nữ sinh quen qua Facebook

Chỉ trong tháng 3-2021, bị cáo đã dụ dỗ, khống chế, hiếp dâm hai nữ sinh THCS quen qua Facebook.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hưng nghe tòa tuyên án. Ảnh: ĐP.

Ngày 28-4, TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Hưng (18 tuổi, ngụ thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong) 14 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 3-2021, thông qua mạng xã hội facebook, Nguyễn Thanh Hưng kết bạn với em H học lớp 9 tại một trường THCS ở huyện Tuy Phong. Qua theo dõi, biết H đi học vào buổi trưa nên Hưng nảy sinh ý định đến trước trường học rồi chở H đến nơi vắng vẻ để thực hiện hành vi quan hệ tình dục.

Khoảng 13h ngày 3-3-2021, Hưng điều khiển xe mô tô đến cách trường học khoảng 10m để đón đầu. Khi thấy H ôm cặp đi bộ tới, Hưng tiếp cận giả vờ nhờ H chỉ đường đến một địa điểm gần đó. Hưng nói dối là đã có người chỉ đường rồi nhưng không tìm ra nên nhờ H lên xe để chở đến khu vực trên rồi sẽ chở về lại trường học.

Hưng còn hứa sẽ cho H tiền để uống nước và H đồng ý lên xe chỉ đường giúp. Hưng điều khiển xe chạy đến một con đường mòn có một nhà vệ sinh đang bỏ hoang rồi dừng xe lại, lấy trong người ra một con dao, tay trái kẹp cổ và dí dao vào người, ép H đi vào nhà vệ sinh bỏ hoang. Sau đó, Hưng thực hiện hành vi đồi bại đối với H.

Chưa dừng lại, trưa 31-3-2021, Hưng đến một trường THCS ở huyện Tuy Phong gặp em N là học sinh trường này kết bạn qua Facebook, dụ dỗ chở em N đi chơi. Sau đó, Hưng chở N đến một nhà nghỉ ở thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong nên N nghi ngờ thắc mắc. Hưng nói dối là vào nhà nghỉ chờ bạn đem xe đến. Khi đưa được em N vào phòng, Hưng khóa cửa, đẩy N ngã xuống giường, khống chế thực hiện hành vi đồi bại.

Theo HĐXX, ngày 3-3-2021, Hưng đã có hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực thực hiện hành vi giao cấu và hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của H khi H mới 14 tuổi, 3 tháng, 5 ngày.

Đến ngày 31-3-2021, Hưng tiếp tục thực hiện hành vi giao cấu với em N khi N mới 12 tuổi, 9 tháng, 7 ngày. Hành vi nêu trên của Nguyễn Thanh Hưng đã cấu thành tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi với tình tiết định khung là phạm tội hai lần trở lên; xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm của người khác, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường về tâm sinh lý của trẻ em, vi phạm thuần phong mỹ tục, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an tại địa phương…

Tuy nhiên, Hưng đã thành khẩn khai báo nên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Ngoài ra, thời điểm bị cáo phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi nên được áp dụng những quy định đối với người dưới 18 tuổi phạm tội theo quy định.

Nguồn PLO

0 nhận xét:

Đăng nhận xét